Danh mục:

Bột talc

Mô tả

Hướng dẫn sử dụng bột talc (bột tan)

Bột talc hay bột tan có nguồn gốc từ khoáng thiên nhiên (chứa Mg, Si, O) là nguyên liệu thường dùng trong mỹ phẩm có màu trắng, mịn (kích thước hạt khoảng 5.5 micron). Không tan trong nước, rượu và dầu. Bột tacl có rất nhiều công dụng. Được sử dụng rộng rãi trong các công thức mỹ phẩm.

Bột talc có tác dụng làm chất nền trong mỹ phẩm như phấn trang điểm, mascara, son môi,…Được sử dụng trong phấn rôm chống hăm tã và khô da. Nó có thành phần dễ tìm thấy trong các sản phẩm lăn khử mùi, xà phòng, màu mắt,… Bởi độ mềm mịn, nên nó dễ hấp thụ nước và dầu. Tạo cảm giác khô thoáng, dễ chịu.

Công dụng:

  • Làm chất nền
  • Chất làm tăng độ trơn trượt
  • Chống bám dính khuôn son

Tỉ lệ sử dụng: Son môi 1-5%, kem 1-10%, các loại phấn trang điểm đến 20%, ….

INCI name: Talcum.

Xuất xứ: Malaysia