Sáp đậu nành

Khối lượng
- +

60,000 VND

Mô tả

Thông tin về sáp đậu nành:

Sáp đậu nành được làm từ dầu đậu nành. Là dầu đậu nành trải qua quá trình ê-te hóa (tức là biến các axit béo trong dầu đậu nành từ không no thành axit béo no. Quá trình này khiến dầu đậu nành chuyển đổi thành thể rắn và có nhiệt độ tan chảy cao.

Do đó, sáp đậu nành có tác dụng tương đương dầu đậu nành nhưng khác biệt ở chỗ sáp đậu nành sẽ ở thể rắn.

Tính chất vật lý:

  • Màu trắng sáng, mùi thơm tự nhiên.
  • Thể rắn, ở dạng vảy
  • Tan trong dầu. Không tan trong nước
  • Ăn được: lành tính, không gây bỏng, phù hợp để làm đa dạng các sản phẩm.

Công dụng của sáp đậu nành:

  • Tạo độ rắn cho các sản phẩm dạng sáp
  • Làm các sản phẩm dạng dung dịch có độ đặc quánh
  • Có tác dụng dưỡng da, làm mềm da từ dầu đậu nành
  • Không gây bỏng như sáp ong
  • Trong mỹ phẩm, sáp đậu nành dùng để làm: Son dưỡng, sáp dưỡng thể, lotion, mặt nạ, nước hoa khô, nến massage.
  • Dùng cho mọi loại da: da em bé, da bị tổn thương.

Ứng dụng:

  • Sáp đậu nành nổi tiếng nhất với khả năng làm nến massage vì nhiệt độ nóng chảy của sáp thấp, không gây phỏng da khi apply nến massage lên da.
  • Làm son dưỡng môi, son có màu, sáp dưỡng thể,
  • Tạo độ đặc cho kem dưỡng da và soap.
  • Làm mặt nạ dưỡng da
  • Làm nước hoa khô.

Tỷ lệ sử dụng:

  • Son dưỡng môi, son có màu: Muốn dùng 1 mình sáp đậu nành ổn định son cần 70-80% sáp đậu, nếu phối chung sáp ong chỉ cần 5%-10%.
  • Làm cứng Soap: 10% là hợp lý.
  • Nến massage: 40-70%.
  • Kem dưỡng da handmade: 5-10%.

Xuất xứ: Mỹ