Vì sao bạn chăm dưỡng mà da vẫn xấu?

adminhani

Dù công đoạn dưỡng da của bạn chẳng thiếu loại serum, dưỡng hay mặt nạ đắt đỏ nào…

Dưỡng da giờ đây không chỉ đơn giản là dưỡng ẩm và rửa sạch mặt nữa. Bạn sẽ thấy nhiều khi mình bị bối rối trong mê hồn trận nào là serum, essence (tinh chất), nào là mặt nạ làm trắng, mặt nạ kiểm soát bã nhờn, nào là kem dưỡng ẩm cho da dầu, nào là toner cân bằng độ pH,v..v… Thế nhưng, dù có phức tạp đến đâu, bản chất của việc dưỡng da vẫn nằm ở nguyên lý cơ bản: Bạn cần biết loại da và vấn đề thực sự của da mình là gì?

Vậy nên, mới có tình trạng có những cô nàng dù sắm bộ dưỡng da không thiếu bước nào, cũng rất chăm chỉ thực hiện 3 -4 bước mỗi tối, nhưng da vẫn xỉn, không đều màu và không được như kì vọng. Vấn đề nằm ở đâu?

#1. Bạn có tẩy da chết thường xuyên không?

Tẩy da chết là một bước vô cùng quan trọng để có làn da đều màu và tươi sáng. Nếu bạn chỉ chăm chăm dưỡng ẩm mà không tạo cơ hội cho các tế bào cũ đã lão hóa được có cơ hội ra đi thì chỉ khiến chúng gây bít, bí mà tạo ra mụn cũng như những mảng da tối, làm khuôn mặt kém sắc. Tẩy da chết thông thường có thể là mặt nạ làm sạch sâu, gel dạng peel hoặc “nặng đô” hơn là tẩy da chết hóa học với AHA/BHA vốn rất được khen ngợi với tác dụng thần kì.

#2. Bạn có để cho da “thở” không?

Nghe thì có vẻ đi ngược lại các kiến thức thông thường nhưng không phải dưỡng da đều, đủ bước 7/7 sẽ giúp da bạn luôn đẹp. Trong tuần, nên có ít nhất 1 ngày làn da được nghỉ ngơi bằng cách tối giản các bước dưỡng, thay vì đủ toner – serum – sữa dưỡng – kem dưỡng – mặt nạ ngủ thì chỉ cần tẩy da chết và kem dưỡng thôi chẳng hạn. Đây là dịp khá hoàn hảo để tẩy da chết theo dạng hóa học hoặc sử dụng các bước đặc trị như retinol, miễn là bạn đừng quên dưỡng ẩm.

#3. Bạn có đang kì vọng quá nhiều không?

Hay nói thẳng ra, bạn có quá tin vào quảng cáo không? Thực sự thì kem mắt không có tác dụng làm sáng da vùng mắt và giảm nếp nhăn trong vòng 1 2 tuần, cũng chẳng có loại serum nào kì diệu tới mức làm mờ hết các vết thâm nám khó trị trong vòng vài tuần hay thậm chí 1 tháng cả, tương tự với việc thu nhỏ lỗ chân lông. Dưỡng da là một quá trình đòi hỏi thời gian, nếu bạn kì vọng 1 – 2 tuần sẽ thấy những thay đổi rõ rệt cho các vấn đề khó trị dai dẳng thì có lẽ chỉ có kem trộn mới làm được.