Mô tả
Thông tin dầu hạt mâm xôi
- Cây mâm xôi có nguồn gốc từ Canada, loại cây ăn quả, có giá trị thương mại cao nên được trồng rộng rãi ở vùng ôn đới. giống mâm xoi thường dùng trong mỹ phẩm được lai từ idaeus và strigosus. Ở Việt Nam hiện nay, mâm xôi vốn dĩ là giống cây mọc dại. Nhưng đã bắt đầu được đầu tư trồng để xuất khẩu, làm mứt, làm nước ép…ở Đà Lạt. Bởi nhiều công dụng của nó nên dầu hạt mâm xôi được ép lạnh để sử dụng lâu dài
- Dầu hạt mâm xôi đỏ được ép lạnh để sử dụng lâu dài và trong các công thức mỹ phẩm, làm đẹp. Quy trình ép lấy dầu rất kì công. Phải chọn lựa hạt tốt nhất để có chất lượng tốt. Chất lượng của nó có thể bị thay đổi bởi ảnh hưởng thời tiết. Trong tinh dầu hạt mâm xôi chứa rất nhiều vitamin E. Các loại acid béo (chống oxy hóa tự nhiên), omega-3 và omega-6. Giúp cải thiện, tái tạo da, chống lão hóa. Bảo vệ các tế bào da, ngăn ngừa mất nước, làm mềm, cung cấp dinh dưỡng cho da
Công dụng
- Bảo vệ da khỏi tác hại ánh nắng mặt trời và thời tiết lạnh khắc nghiệt.
- Sử dụng để điều trị mụn trứng cá rất tốt. Ngoài ra các vết nám và tàn nhang nếu được điều trị bằng dầu hạt mâm xôi cũng đem lại hiệu quả rất tốt.
- Sử dụng trong nước hoa mang lại phong cách quý phái cho nữ giới.
- Chống nhăn, chống oxy hóa. Chống các gốc tự do giúp làn da luôn căng mịn.
- Làm lành da và liền sẹo. Tham gia tích cực vào sự hình thành các cơ quan tế bào và mang đến sức sống cho làn da.
Xuất xứ: Mỹ