Các bước dưỡng da cần thực hiện cách nhau bao lâu?

adminhani

Khi nhắc đến quy trình dưỡng da hàng ngày, có thể bạn luôn tự hỏi rằng các bước dưỡng da nên cách nhau bao lâu để giúp phát huy hiệu quả cao nhất cũng như bảo vệ làn da một cách tối ưu. Thực tế, khi có quá nhiều sản phẩm dưỡng da cần được lựa chọn và sử dụng trong cùng một thời điểm, đây là một câu hỏi hoàn toàn hợp lý cần được giải đáp thích đáng. Vậy bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình hay chưa?

Nếu lời giải dành cho bạn là không cần chờ đợi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mọi sản phẩm dưỡng da trong cùng một thời điểm thì sao? Chắc chắn điều này sẽ khiến nhiều người cảm thấy hài lòng bởi bất cứ ai cũng muốn tiết kiệm thời gian một cách tối đa khi chăm sóc da hàng ngày.

Lý giải thêm cho câu trả lời trên, các chuyên da cho rằng mỗi sản phẩm lại có khả năng hoạt động khác nhau, không can thiệp hay gây ảnh hưởng đến sản phẩm khác khi cùng thoa lên da.

Mặt khác, làn da của chúng ta vốn có khả năng xử lý nhiều thành phần có lợi trong cùng thời điểm một cách dễ dàng. Thế nên, tùy vào sở thích và cảm nhận của cá nhân bạn mà từ đây bạn có thể sử dụng, ứng dụng kem dưỡng da theo ý muốn của bản thân mình. Có những người yêu thích việc thư giãn ngay khi dưỡng da, họ sẽ muốn chờ đợi lâu hơn giữa các bước chăm sóc để thêm thời gian massage, thư thái.

Tuy nhiên lại có những người thích sử dụng từng lớp sản phẩm trong cùng thời điểm, thậm chí là trộn nhiều sản phẩm khác nhau trong lòng bàn tay trước khi áp dụng trực tiếp lên da ngay sau đó.

#1. Việc dưỡng da sau tẩy tế bào chết AHA và BHA thì sao?

Có khá nhiều người bày tỏ nỗi lo về việc liệu rằng nên hay không sử dụng các sản phẩm dưỡng da ngay sau khi tẩy tế bào chết AHA và BHA.

Điều này xuất hiện bởi quan điểm cho rằng dưỡng da sau khi tẩy da chết sẽ làm thay đổi pH của AHA hoặc BHA, từ đây làm loãng hoặc thay đổi hiệu quả của chúng. Tuy nhiên trong thực tế, độ pH của một sản phẩm không thể thay đổi nhanh, đặc biệt là khi các sản phẩm chăm sóc da khác mà bạn sửp dụng cũng mang tính axit (tương tự độ pH tự nhiên trên da) hoặc độ pH là 7 mang tính trung hòa.

#2. Một vài trường hợp ngoại lệ mà bạn nên chú ý

Mặc dù bạn có thể áp dụng việc dưỡng da theo nguyên tắc trên nhưng trong thực tế cũng có vài trường hợp ngoại lệ nhất định mà bạn nên chú ý. Cụ thể điều này là gì?

Thứ nhất: nếu bạn nhận thấy rằng việc kết hợp nhiều sản phẩm cùng lúc không mang lại hiệu quả cao, hòa lẫn với nhau khi dùng, tốt nhất bạn hãy để sản phẩm trước khô đi rồi mới áp dụng bước tiếp theo.

Thứ hai: kem chống nắng cần phải được sử dụng như là bước cuối cùng trong quy trình dưỡng da buổi sáng. Thế nên, tốt hơn cả là bạn hãy nhớ sử dụng sản phẩm này trước khi trang điểm.

Thứ ba: nếu làn da của bạn đang phải đối diện với tình trạng nổi mụn và bạn đang tìm đến benzoyl peroxide như một giải pháp giúp kiểm soát vấn đề.

Tốt nhất là bạn hãy chờ đợi trong ít phút để sản phẩm này thẩm thấu hoàn toàn vào da trước khi sử dụng serum hay sản phẩm dưỡng ẩm đi kèm. Điều này bởi lẽ benzoyl peroxide sẽ cho hiệu quả cao hơn khi có thời gian hấp thụ vào da. Thế nên, việc chờ đợi trong vòng vài giây chắc chắn cũng sẽ là điều hoàn toàn xứng đáng.

Như vậy với một vài chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm những kiến thức cơ bản liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da để nuôi dưỡng làn da mỗi ngày trong thời gian tới. Việc không phải chờ đợi giữa các bước dưỡng da chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong khi lợi ích tuyệt vời mà bạn có thể nhận lại chính là điều không thể nào bàn cãi.

Nguồn: Paulaschoice.com