Danh mục:

Chiết xuất cam thảo

Mô tả

Thông tin chiết xuất cam thảo

Đã từ lâu, cam thảo được sử dụng phổ biến trong y học Châu Á để điều trị các bệnh ngoài da như eczema và bệnh vẩy nến. Ngày nay, các đặc tính tuyệt vời của cam thảo đã được đưa vào sử dụng bởi nhiều công ty mỹ phẩm để làm các loại kem dưỡng trắng da thảo dược. Các sản phẩm này sử dụng chiết xuất cam thảo như là một thay thế cho các chất hóa học hydroquinone có hại.

Thành phần: Glycerin, Water, Glycrrhiza Glabra (Licorice) Rôt Extract.

Tính chất vật lý:

  • Có dạng dung dịch, màu nâu đậm, mùi thơm giống mùi sâm.
  • Tan trong nước, nhưng không tan trong dầu.
  • Được bảo quản với: Potassium Sorbate, Sodium Benzoate ở tỉ lệ nhỏ. Khi làm kem dưỡng, tỉ lệ bảo quản này không đáng kể, chưa đủ tỉ lệ để bắt buộc ghi trên mục thành phẩm.

Công dụng chiết xuất cam thảo:

  • Các hợp chất hoạt động “glabridin” có tác dụng ức chế các enzyme làm đên da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  • Làm sáng da tự nhiên tuyệt vời, nhất là những người có da nhờn hoặc da bị mụn.
  • Làm giảm quầng thâm và các vùng da tối màu do sẹo để lại.
  • Phục hồi da ngứa rát, rám nắng và kích ứng.
  • Giữ màu cho tóc nhuộm.

Ứng dụng chiết xuất cam thảo trong làm mỹ phẩm:

  • Kem dưỡng da, Sữa dưỡng da.
  • Dầu xả.
  • Xịt khoáng, toner.
  • Không dùng cho môi.

Hướng dẫn cách làm chiết xuất cam thảo trong làm mỹ phẩm:

Cho vào sản phẩm kem dưỡng hoặc sữa dưỡng da gần hoàn chỉnh, khi hỗn hợp đã bớt nóng (ở dưới 60ºC). Chiết xuất sẽ giảm tác dụng nếu cho ở nhiệt độ cao.

Tỉ lệ sử dụng: 2 – 5% cho các sản phẩm dưỡng.

Bảo quản: tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm. Lưu trữ ở nhiệt độ 10 đến 25 độ C.

Xuất xứ: Mỹ.