Mô tả
Một số thông tin về Lecithin:
- Tên gọi Tiếng Việt: Lecithin.
- Tên gọi Tiếng Anh: Lecithin.
- Tên khoa học: 1,2-diacyl-sn-glycero-3-phosphatidylcholine.
- Công thức hóa học: C42H80NO8P.
Trong cơ thể chúng ta, Lecithin được sản xuất tự nhiên trong gan, đóng vai trò là chất nhũ hóa, giúp nhũ hóa chất béo.
Trong công nghiệp, Lecithin là một thành phần giúp nhũ hóa chất béo cho các loại thực phẩm chế biến sẵn. Nó thường được dùng trong chế biến kem lạnh, giúp phá vỡ và phân tán chất béo, tạo nên kết cấu cho kem.
Có nguồn gốc từ đậu nành, Lecithin không chỉ có tác dụng làm mềm da mà còn là một chất chống oxy hóa tự nhiên. Đồng thời cũng là chất làm mềm da, mang đến cho làn da cảm thấy mềm mại và mượt mà hơn, giảm cảm giác thô, nứt và kích ứng.
Công dụng của Lecithin:
- Giúp giảm cholesterol.
Lecithin giúp tăng HDL cholestorol (các cholesterol tốt) và làm giảm LDL cholestorol (các cholesterol xấu) hiện hữu trong cơ thể con người. Tác dụng này được cho là do các thành phần chất béo không bão hòa đã có trong lecithin.
- Giúp giảm cân.
Giúp phá vỡ và phân tán mỡ trong thức ăn và trong máu thành những phân tử nhỏ hơn. Khi đó, cơ thể sẽ sử dụng lượng mỡ đã được phân chia nhỏ này để làm nguồn nhiên liệu cung cấp năng lượng cho cơ thể hơn là dự trữ trong các mô tế bào. Từ đó, giúp cơ thể giảm cân tốt hơn.
- Làm giảm sự tích tụ mỡ trong gan, giúp điều trị các loại bệnh gan.
- Giúp điều trị bệnh túi mật.
- Giúp điều trị chứng rối loạn lưỡng cực – thần kinh bị rối loạn, lúc vui, lúc buồn quá mức.
- Giúp điều trị các vấn đề về da như viêm da, chàm.
- Giúp điều trị chứng rối loạn vận động.
- Giúp điều trị bệnh viêm khớp.
- Giúp điều trị chứng lo âu.
Thành phần: Soy Lecithin, tiêu chuẩn thực phẩm.
Xuất xứ: Mỹ.