Xanthan gum

Mô tả

Xanthan gum là gì?

Xanthan Gum là một exopolysaccharide phức tạp, được làm bằng cách lên men đường ngô với một loại vi khuẩn có tên Xanth omonas campestris.

Tên gọi khác: Chất làm dày, phụ gia cho kem, chất tạo nhũ hóa.

Tính chất vật lí:

  • Hòa tan trong nước nóng và nước lạnh.
  • Hòa tan và ổn định trong môi trường acid.
  • Khả năng tương tác tốt với muối, tương tác với những loại gum khác như locust bean gum.
  • Ổn định hệ nhũ tương và huyền phù, ổn định dung dịch tốt khi đông lạnh và rã đông.
  • Tương hợp với nhiều loại acid hữu cơ: acetic, Acid citric, lactic, tartaric và phosphoric acid.

Thông tin về Xanthan gum:

  • Độ nhớt và tính tan khá cao: dung dịch Xanthan Gum 1% có độ nhớt tương đương với 100 lần độ nhớt cùa gelatin với nồng độ như nhau. Vì vậy, tính làm dày và độ nhớt của nó là rất lớn.
  • Là một chất ổn định nhũ hóa có hiệu quả cao.
  • Có độ nhớt đáng tin cậy và tính ổn định trong băng-tan bới trong một pham vi nhiệt độ lớn (-18-120ºC) và pH (2-12), Xanthan Gum có thể giữ độ nhớt và hiệu suất ban đầu của nó.
  • Khả năng tương thích: Xanthan gum có thể hình thành một hệ thống làm dày ổn định với axit, kiềm, muối, me, chất bảo quản, chất làm đặc, oxy hóa và các hóa chất khác.

Ứng dụng Xanthan Gum:

  • Làm dầu gội, sữa tắm.
  • Lotions dưỡng da.
  • Các sản phẩm dạng gel.
  • Bánh nướng và bánh ngọt các loại, kem và trái cây, mứt, thạch và nước sôt.
  • Kem đánh răng.

Xuất xứ: Việt Nam.